You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Cách Tranh Luận Với Cục Shtt Khi Nhãn Hiệu Bị Tương Tự Gây Nhầm Lẫn: Bài Học Từ Nhãn Hiệu Furmac


Bạn đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng lại bị Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) từ chối vì lý do tương tự  gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng? Bạn đang loay hoay chưa biết làm cách nào để tranh luận với Cục SHTT và có thể bảo vệ nhãn hiệu mà bạn đã dành hết tâm huyết một cách hiệu quả và thành công? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để tranh luận với Cục SHTT.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện của Công ty A, một khách hàng của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra, đã đăng ký cho nhãn hiệu , nhưng bị Cục SHTT từ chối vì tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng của Công ty B đã được cấp Văn bằng bảo hộ (VBBH) số 433682 trước đó. Trong nội dung bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn nội dung phúc đáp Thông báo của Cục SHTT và Chúng ta cùng tìm hiểu nhãn hiệu ,có đến mức tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu dưới góc nhìn của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra không nhé?

Hãy cùng đọc bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích và hữu ích về đăng ký nhãn hiệu, và đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với đội ngũ luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Như chúng ta đều biết, Nhãn hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Nhãn hiệu không chỉ là một biểu tượng, mà còn là một công cụ để giao tiếp với khách hàng, đối tác và đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, Nhãn hiệu còn là một tài sản trí tuệ có giá trị, cần được bảo vệ và khai thác hợp lý.
Hiểu được tầm quan trọng của nhãn hiệu, giữa năm 2019 Công ty A đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu 
,đối với các sản phẩm “Đồ gỗ (trường học, văn phòng); bàn; ghế [ngồi]; tủ đựng; giường”, đồng thời để bảo vệ nhãn hiệu một cách tốt nhất, Công ty A còn đăng ký cho cả nhóm thương mại với các dịch vụ “Mua bán, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, đại lý xuất nhập khẩu, bán lẻ hoặc bán buôn: đồ gỗ (trường học, văn phòng), bàn, ghế [ngồi], tủ đựng, giường”.

Sau 40 tháng tiến hành đăng ký nhãn hiệu, đến năm 2022 Cục SHTT Việt Nam đã gửi Thông báo kết quả thẩm định nội dung từ chối toàn bộ nhãn hiệu và sản phẩm/dịch vụ vì tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng số 433682 theo Điều 74.2.e) Luật Sở hữu trí tuệ “Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt vì không phải là nhãn hiệu liên kết mà trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự trên cơ sở đơn đăng ký có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn trong trường hợp đơn đăng ký được hưởng quyền ưu tiên, kể cả đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.”

Nhận được sự tin tưởng và ủy thác của Khách hàng, Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra đã thay mặt Khách hàng tiến hành phúc đáp Thông báo nói trên của Cục SHTT để phản biện rằng nhãn hiệu xin đăng ký không tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng với các lập luận chặt chẽ như sau:

Thứ nhất, chứng minh Nhãn hiệu đối chứng "K furmax" có cấu trúc, cách phát âm, ý nghĩa, hình thức thể hiện khác biệt với Nhãn hiệu đăng ký "FURMAC" theo quy định tại Điểm 39.8 a) Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

Thứ hai, chứng minh Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký "FURMAC" được người tiêu dùng biết đến một cách rộng rãi theo quy định tại Điểm 39.5 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

Theo quan điểm của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra thì Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký "FURMAC" mặc dù có điểm tương tự  với Nhãn hiệu đối chứng "K furmax" nhưng không đến mức gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, cũng không thể làm người tiêu dùng lầm tưởng rằng Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký là biến thể hay cùng chung nhà sản xuất hay có mối liên quan gì đến Nhãn hiệu đối chứng vì hai nhãn hiệu này hoàn toàn có khả năng phân biệt với nhau.

Hiện tại, đơn phúc đáp thẩm định nội dung dự định từ chối cấp VBBH vẫn đang trong quá trình thẩm định lại để được Cục SHTT xem xét.

Nếu Anh Chị đang đăng ký nhãn hiệu và bị từ chối vì lý do tương tự  gây nhầm lẫn với một hay nhiều nhãn hiệu đối chứng đã được cấp VBBH trước đó thì hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.


HÃY BẢO VỆ NHÃN HIỆU CỦA BẠN VỚI INTERBRA

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn.

Facebook: Sở Hữu Trí Tuệ Interbra

Tiktok: Đăng Ký Nhãn Hiệu – Interbra

Website: https://interbra.vn/

Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Vĩnh Hiệp - Chuyên viên IP
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #thamdinhnoidung #tranhluanBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger