You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

CÁCH TRANH LUẬN VỚI CỤC SHTT KHI NHÃN HIỆU BỊ TỪ CHỐI VÌ MANG TÍNH MÔ TẢ


Bạn đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng lại bị Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) từ chối vì lý do nhãn hiệu mang tính mô tả, không có khả năng phân biệt? Bạn đang loay hoay chưa biết làm cách nào để tranh luận với Cục SHTT và có thể bảo vệ nhãn hiệu mà bạn đã dành hết tâm huyết một cách hiệu quả và thành công? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để tranh luận với Cục SHTT.

Như chúng ta đều biết, Nhãn hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Nhãn hiệu không chỉ là một biểu tượng, mà còn là một công cụ để giao tiếp với khách hàng, đối tác và đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, Nhãn hiệu còn là một tài sản trí tuệ có giá trị, cần được bảo vệ và khai thác hợp lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện của Công ty HPL, một khách hàng của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra, đã đăng ký cho nhãn hiệu "HPL", nhưng bị Cục SHTT từ chối vì Cục SHTT đã cho rằng “Nhãn hiệu không được bảo hộ vì “HPL” là viết tắt của “High Pressure Laminate”, mang tính mô tả, không có khả năng phân biệt”. Trong nội dung bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn nội dung phúc đáp Thông báo của Cục SHTT và Chúng ta cùng tìm hiểu nhãn hiệu "HPL" có phải là một nhãn hiệu mang tính mô tả, không có khả năng phân biệt dưới góc nhìn của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra không nhé?

Ngày 04/09/2020, Công ty HPL đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu "HPL" đối với các sản phẩm thuộc Nhóm 19 “Vật liệu xây dựng không bằng kim loại; vách ngăn không bằng kim loại; sàn không bằng kim loại; tấm dãn làm từ nhựa dùng trong xây dựng; tấm ốp tường không bằng kim loại.”.

Sau gần 24 tháng tiến hành đăng ký nhãn hiệu, đến ngày 23/08/2022 Cục SHTT Việt Nam đã gửi Thông báo kết quả thẩm định nội dung từ chối toàn bộ nhãn hiệu và sản phẩm vì mang tính mô tả, không có khả năng phân biệt theo Điều 74.2 c) Luật Sở hữu trí tuệ “Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt vì là Dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hoặc các đặc tính khác mang tính mô tả hàng hoá, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã đạt được khả năng phân biệt thông qua quá trình sử dụng trước thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu”.

Nhận được sự tin tưởng và ủy thác của Khách hàng, Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra đã thay mặt Khách hàng tiến hành phúc đáp Thông báo nói trên của Cục SHTT để phản biện rằng nhãn hiệu xin đăng ký không mang tính mô tả và có khả năng phân biệt với các lập luận chặt chẽ như sau:


Thứ nhất, chứng minh Công ty HPL đã đăng ký thành công cho nhãn hiệu , để từ đó Interbra chứng minh rằng Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký “HPL” đã được cấp cho nhãn hiệu có sản phẩm tương tự như trường hợp nhãn hiệu yêu cầu đăng ký do đó Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký “HPL” là nhãn hiệu thông thường không mang tính mô tả đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ;


Thứ hai, chứng minh Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký HPL được người tiêu dùng biết đến một cách rộng rãi theo quy định tại Điểm 39.5 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

Theo quan điểm của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra thì Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký "HPL" là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái và có khả năng phân biệt với hàng hóa, dịch vụ của Chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác, thế nên Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký hoàn toàn có khả năng phân biệt chứ không mang tính mô tả và nhãn hiệu “HPL” đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ. Đồng thời, Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký đã đạt được khả năng phân biệt qua quá trình sử dụng và được người tiêu dùng biết đến một cách rộng rãi thông qua hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, quảng cáo, tiếp thị hợp pháp của Doanh nghiệp theo quy định tại Điểm 39.5 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN.


Nếu Anh Chị đang đăng ký nhãn hiệu và bị từ chối vì lý do Nhãn hiệu mang tính mô tả, không có khả năng phân biệt thì hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

HÃY BẢO VỆ NHÃN HIỆU CỦA BẠN VỚI INTERBRA

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn.

Facebook: Sở Hữu Trí Tuệ Interbra

Tiktok: Đăng Ký Nhãn Hiệu – Interbra

Website: https://interbra.vn/

Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Người viết – Vĩnh Hiệp

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Vĩnh Hiệp - Chuyên viên IP
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #thamdinhnoidung #baohonhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger