You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Phản Hồi Công Văn Thành Công: Vĩnh Thắng Fashion bị từ chối cấp VBBH do tương tự Vĩnh Thắng Shoes


Bạn đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng lại bị Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) từ chối vì lý do nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng? Bạn đang loay hoay chưa biết làm cách nào để có thể bảo vệ nhãn hiệu mà bạn đã dành hết tâm huyết gây dựng? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm “thực chiến” cần thiết để tranh luận với Cục SHTT.

 

1.  Tình Huống:

Ngày 27/03/2020, Công ty Anh Đức đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu “VT VĨNH THẮNG FASHION” đối với các sản phẩm thuộc Nhóm 25; Nhóm 35. Tuy nhiên, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã từ chối đăng ký nhãn hiệu này vì cho rằng “Nhãn hiệu không được bảo hộ vì gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng “Vĩnh Thắng SHOES” VBBH số 140728 nhóm 35  theo Điều 74.2 h) Luật Sở hữu trí tuệ “Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt vì là dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự mà đăng ký nhãn hiệu đó đã chấm dứt hiệu lực chưa quá năm năm, trừ trường hợp hiệu lực bị chấm dứt vì lý do nhãn hiệu không được sử dụng theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 95 của Luật này”.

Nhãn hiệu đăng ký

Nhãn hiệu đối chứng


Số đơn: 4-2020-10766

Nhóm 25 Quần áo may sẵn; áo khoác.

Nhóm 35 Mua bán, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, đại lý xuất nhập khẩu, bán lẻ hoặc bán buôn: quần áo may sẵn, áo khoác.

Gọi tắt là “VĨNH THẮNG FASHION”


VBBH số 140728

Nhóm 35 Mua bán giày, dép, guốc, túi xách, bóp (ví), dây nịt (thắt lưng), cà vạt, vớ (tất).

 

Gọi tắt là “Vĩnh Thắng SHOES”

 

Nhận được sự tin tưởng và ủy thác của Khách hàng, Interbra tiến hành tranh luận với Cục SHTT để yêu cầu Cục rút lại Thông báo từ chối và chấp nhận cấp VBBH cho Khách hàng mình.

 

2. Tranh luận của Interbra:
Interbra đã tiến hành nghiên cứu và phân tích thông báo từ Cục SHTT. Chúng tôi đã xem xét các lý lẽ và quy định pháp lý liên quan đến đăng ký nhãn hiệu. Sau đó, chúng tôi đã lập một phản biện chặt chẽ và chi tiết để đối đáp với Cục SHTT.

Trong phản biện của mình, Interbra đã chứng minh rằng nhãn hiệu "VĨNH THẮNG FASHION" không tương tự gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và có khả năng phân biệt với Nhãn hiệu đối chứng “Vĩnh Thắng SHOES”. Chúng tôi đã trình bày các luận điểm sau:

Thứ nhất, Chứng minh Nhãn hiệu đối chứng đã hết hạn từ ngày 21/05/2018 đến nay đã gần 04 năm và chủ nhãn hiệu đối chứng đã không sử dụng nhãn hiệu đối chứng từ tháng 01/2016 đến nay là hơn 6 năm 3 tháng.

Thứ hai, Chứng minh Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký có cấu trúc, bố cục tổng thể, ấn tượng thương mại, hàng hóa có khả năng phân biệt với Nhãn hiệu đối chứng.

Interbra đã sử dụng các tài liệu, bằng chứng và căn cứ pháp lý liên quan để tạo ra một phản biện mạnh mẽ và thuyết phục. Chúng tôi đã đảm bảo rằng tất cả các điểm chính đã được trình bày một cách logic và có căn cứ.

3.      Kết Quả:

Sau khi xem xét phản biện của Interbra, Cục SHTT cho rằng phản biện của Interbra là có cơ sở. Từ những luận điểm nói trên, Cục SHTT đã ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “VT VĨNH THẮNG FASHION” cho Khách hàng của Interbra Văn bằng bảo hộ số  454691 vào ngày 14/06/2023.

4.   Lời Khuyên của Interbra:
Dựa trên 10 năm kinh nghiệm của Interbra trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi muốn gửi đến
lời khuyên cho khách hàng khi gặp trường hợp tương tự như Công ty Anh Đức là:

1.  Nghiên cứu và hiểu rõ quy định pháp lý liên quan đến đăng ký nhãn hiệu. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các yêu cầu và tiêu chí mà Cục SHTT đặt ra.

2.  Xem xét kỹ lý lẽ và thông báo từ Cục SHTT. Phân tích các lý do mà Cục từ chối đăng ký nhãn hiệu của bạn và tìm hiểu cách để tranh luận.

3.  Lập phản biện chặt chẽ và chi tiết. Trình bày các luận điểm rõ ràng và logic để chứng minh rằng nhãn hiệu của bạn không tương tự gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và có khả năng phân biệt với nhãn hiệu đối chứng. Sử dụng tài liệu, bằng chứng và căn cứ pháp lý liên quan để tạo ra một phản biện mạnh mẽ và thuyết phục.

4.  Chứng minh rằng Nhãn hiệu đối chứng đã hết hạn và chủ nhãn hiệu đối chứng đã không sử dụng nhãn hiệu đối chứng trong thời gian dài.

5.  Tìm sự tư vấn từ luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ. Luật sư có kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký nhãn hiệu và cung cấp hướng dẫn cụ thể để tạo ra một phản biện mạnh mẽ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ từ luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ như Interbra, bạn có cơ hội giành thắng lợi trong việc đăng ký nhãn hiệu của mình.

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

HÃY BẢO VỆ NHÃN HIỆU CỦA BẠN VỚI INTERBRA

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn.

Facebook: Sở Hữu Trí Tuệ Interbra

Tiktok: Đăng Ký Nhãn Hiệu – Interbra

Website: https://interbra.vn/

Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Vĩnh Hiệp - Chuyên viên IP
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #thamdinhnoidung #baohonhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger