You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

07 dấu hiệu nên tránh khi đăng ký nhãn hiệu


Với đội ngũ chuyên gia sở hữu trí tuệ có 10 năm kinh nghiệm về đăng ký nhãn hiệu. Trong bài viết này, Interbra sẽ chia sẻ với các bạn 07 dấu hiệu nên tránh khi đăng ký nhãn hiệu.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thể là chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dấu hiệu đều có thể được đăng ký làm nhãn hiệu. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn nên tránh sử dụng khi đăng ký nhãn hiệu, nếu không muốn hồ sơ đăng ký của bạn bị từ chối, hoặc nếu được cấp văn bằng bảo hộ thì bạn có thể bị kiện ra tòa do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác:

1.  Dấu hiệu không nhìn thấy được: như dấu hiệu âm thanh, mùi, vị …

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một âm thanh như tiếng chuông, tiếng còi, hay một mùi hương như mùi cà phê, mùi hoa hồng.

2.  Dấu hiệu trái với trật tự xã hội, trật tự công cộng, có hại cho quốc phòng, an ninh quốc gia

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một dấu hiệu có nội dung bạo lực, khiêu dâm, kích động thù địch, hoặc có thể gây hại cho quốc phòng, an ninh quốc gia.

3.  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một dấu hiệu có hình ảnh giống hoặc tương tự với quốc kỳ, quốc huy của Việt Nam hoặc của các nước khác.


(Nguồn: internet)

4.  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép.

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một dấu hiệu có hình ảnh giống hoặc tương tự với logo của Bộ Công An, logo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, hoặc logo của Liên Hợp Quốc.

(Nguồn: internet)

5.  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài.

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một dấu hiệu có tên giống hoặc tương tự với tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

6.  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành.

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một dấu hiệu có hình ảnh giống hoặc tương tự với logo của Cục Đo lường Chất lượng, logo của Cục Bảo vệ Thực vật, hoặc logo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 - QUATEST 3.

(Nguồn: internet)

7.  Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của sản phẩm, dịch vụ.

Ví dụ: bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một dấu hiệu có nội dung khẳng định sản phẩm của bạn là hàng Việt Nam chất lượng cao, trong khi sản phẩm của bạn thực chất được sản xuất ở nước ngoài.

Trên đây là một số dấu hiệu mà bạn nên tránh sử dụng khi đăng ký nhãn hiệu. Để tránh những rủi ro này, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định về đăng ký nhãn hiệu trước khi đăng ký. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về đăng ký nhãn hiệu của Interbra để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #dangkynhanhieu #logoBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger