You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Cách Xử Lý Thông Báo Từ Chối Đăng Ký Nhãn Hiệu Từ Cục SHTT


Bạn đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng không may, bạn nhận được thông báo từ chối từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ (Cục SHTT). Bạn cảm thấy thất vọng, bối rối và không biết phải làm gì tiếp theo. Đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình huống này. Theo thống kê của Cục SHTT, trong năm 2022, có hơn 40.000 đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp, nhưng chỉ có khoảng 60% được chấp nhận. Điều đó có nghĩa là có khoảng 16.000 đơn bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. 

Vậy bạn cần làm gì khi nhận được thông báo từ chối từ Cục SHTT? Đây là một số lời khuyên từ Interbra - chuyên gia đăng ký nhãn hiệu với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. 

 

v Nghiên cứu kỹ lưỡng công văn trước khi quyết định việc trả lời 

 

Trước khi quyết định việc phản hồi công văn, việc nghiên cứu kỹ lưỡng về lý do, căn cứ từ chối là việc rất quan trọng. Đây là việc nhằm xác định được việc lý do nhãn hiệu bị từ chối, vì đã theo đơn trong một thời gian dài nên việc nghiên cứu để xác định được hướng trả lời lại Cục để đạt được kết quả như mong muốn.  

 

Thông thường, Cục SHTT sẽ gửi cho bạn một công văn chứa các lý do và căn cứ từ chối nhãn hiệu của bạn. Các lý do từ chối có thể thuộc về hai loại: từ chối toàn bộ hoặc từ chối một phần. Từ chối toàn bộ có nghĩa là nhãn hiệu của bạn không đáp ứng được các tiêu chuẩn về đăng ký nhãn hiệu theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ, ví dụ như nhãn hiệu không có tính phân biệt, nhãn hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký trước đó, nhãn hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, nhãn hiệu trái với thuần phong mỹ tục, vv. Từ chối một phần có nghĩa là nhãn hiệu của bạn chỉ được chấp nhận đăng ký cho một số nhóm hoặc mặt hàng/dịch vụ trong đơn, còn lại bị từ chối vì lý do tương tự như từ chối toàn bộ. 

 

v Khi nghiên cứu công văn, bạn cần chú ý đến các điểm sau: 

- Xác định rõ lý do và căn cứ từ chối của Cục SHTT. Bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ các quy định của Luật Sở Hữu Trí Tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan để biết được nhãn hiệu của bạn vi phạm những điều gì. 

- Xem xét các bằng chứng mà Cục SHTT đưa ra để chứng minh lý do từ chối. Bạn cần kiểm tra xem các bằng chứng có đầy đủ, chính xác và có liên quan đến nhãn hiệu của bạn hay không. Nếu có thể, bạn cũng nên tìm kiếm thêm các bằng chứng khác để bổ sung hoặc phản bác các bằng chứng của Cục SHTT. 

- Đánh giá khả năng thành công khi phản hồi lại công văn. Bạn cần cân nhắc xem việc phản hồi lại có thể thay đổi quyết định của Cục SHTT hay không, hay chỉ là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Bạn cũng cần xem xét xem có những giải pháp nào khác để bảo vệ thương hiệu của mình, ví dụ như sửa đổi nhãn hiệu, rút bớt nhóm hoặc mặt hàng/dịch vụ, đàm phán với chủ sở hữu nhãn hiệu trước đó, vv. 

 

Hãy theo dõi các bài viết về trả lời thành công các thông báo từ chối của Cục SHTT từ Interbra để bạn có phương án xử lý phù hợp cho các tình huống cụ thể của bạn. 

 

v Tìm kiếm, hợp tác với đơn vị uy tín, chuyên về sở hữu trí tuệ 

Việc lựa chọn một đơn vị chuyên về sở hữu trí tuệ, chuyên nghiệp và uy tín không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp được bảo vệ một cách tối ưu. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu phương án trả lời, đánh giá khả năng thành công trong việc phản hồi lại công văn. Do đó, việc chọn một đơn vị đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp có thể đi đến thành công trong việc đăng ký nhãn hiệu của mình. 

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đăng ký nhãn hiệu đều có chất lượng và uy tín như nhau. Bạn cần cẩn thận khi lựa chọn một đơn vị để tránh những rủi ro không đáng có, ví dụ như bị đòi phí cao, bị làm sai hồ sơ, bị mất thời gian, vv. Để chọn được một đơn vị đăng ký nhãn hiệu uy tín, bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau: 

 

- Kinh nghiệm và chuyên môn: Bạn cần tìm hiểu về quá trình hoạt động, thành tích và đội ngũ nhân viên của đơn vị đăng ký nhãn hiệu. Một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ có khả năng đáp ứng nhu cầu và giải quyết các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Bạn cũng nên xem xét các dự án, khách hàng và đối tác mà đơn vị đã từng hợp tác để đánh giá được uy tín và chất lượng của đơn vị.

- Phí dịch vụ và cam kết: Bạn cần biết rõ về các khoản phí dịch vụ mà đơn vị đăng ký nhãn hiệu thu của bạn, bao gồm phí tư vấn, phí làm hồ sơ, phí nộp đơn, phí theo dõi, phí phản hồi công văn, vv. Bạn cũng cần yêu cầu đơn vị cung cấp cho bạn một hợp đồng rõ ràng, minh bạch, có cam kết về thời gian, kết quả và trách nhiệm của đơn vị. Bạn nên tránh những đơn vị đưa ra những lời hứa quá đẹp, quá rẻ hoặc không có bằng chứng cụ thể để bảo đảm.

- Hỗ trợ sau dịch vụ: Bạn cần chọn một đơn vị đăng ký nhãn hiệu có khả năng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đăng ký và sau khi đăng ký nhãn hiệu. Một đơn vị tốt sẽ luôn giữ liên lạc với bạn, cập nhật tình hình xử lý đơn, thông báo kịp thời các vấn đề phát sinh và đưa ra các giải pháp phù hợp. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc gia hạn, chuyển nhượng, bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ của bạn khi cần thiết.

Với 10 năm kinh nghiệm INTERBRA rất mong được hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong quá trình đăng ký và bảo vệ thương hiệu. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và đảm bảo quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hãy bảo vệ thương hiệu của bạn với INTERBRA

Số điện thoại/zalo: 0938951939 Ms Ngọc; 0909 755 636 Ms Ánh

Facebook: Sở Hữu Trí Tuệ Interbra

Tiktok: Đăng ký Nhãn Hiệu – Interbra

Website: https://interbra.vn/

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #dangkynhanhieu #logoBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger