You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN CHO ĐĂNG KÝ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU


Trong môi trường kinh doanh thời đại công nghệ số ngày nay, đăng ký và bảo vệ thương hiệu một cách toàn diện là một trong những chiến lược quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ đồng thời nhãn hiệu độc quyền và bản quyền tác giả đang là lựa chọn thông minh và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo sự an toàn, an tâm và lợi nhuận tuyệt đối cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ tập trung vào chiến lược kết hợp giữa đăng ký nhãn hiệu độc quyền và bản quyền tác giả, giúp doanh nghiệp thiết lập một hành lang pháp lý bảo vệ thương hiệu của mình một cách toàn diện.

Để bảo hộ nhãn hiệu một cách trọn vẹn và toàn diện, các doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký song song nhãn hiệu độc quyền và bản quyền tác giả vì:

Lý Do Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền:

·        Để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó. Sau khi đơn đăng ký được chấp nhận, người đăng ký sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, có hiệu lực 10 năm và có thể gia hạn.

·         Quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền cho phép người đăng ký sử dụng nhãn hiệu độc quyền, hoặc ủy quyền cho người khác sử dụng nhãn hiệu theo hợp đồng.

·        Ngoài ra, quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền cũng cho phép người đăng ký ngăn chặn hoặc kiện tụng những hành vi xâm phạm nhãn hiệu của bên thứ ba.

Lý Do Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả:

·        Để xác lập quyền tác giả đối với tác phẩm của bạn. Logo cũng được coi là một tác phẩm sáng tạo, có tính chất cá nhân của tác giả. Quyền tác giả bao gồm quyền tài sản và quyền nhân thân.

·        Quyền tài sản cho phép tác giả sử dụng, sao chép, phổ biến, chuyển nhượng, ủy quyền sử dụng tác phẩm.

·        Quyền nhân thân cho phép tác giả được công nhận là tác giả của tác phẩm, được yêu cầu tôn trọng tên tác giả, tên tác phẩm, bảo vệ tác phẩm khỏi những hành vi xuyên tạc, biến đổi, sửa đổi.

·        Quyền tác giả có hiệu lực 75 năm khi tác giả còn sống và 50 năm sau khi tác giả qua đời.

Tận Dụng Ưu Đãi Từ Kết Hợp Cả Hai:

Tạo Sự Hài Hòa: Chiến lược kết hợp giữa đăng ký nhãn hiệu và bản quyền tác giả cần tạo ra sự hài hòa trong toàn bộ hệ thống sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

Tối Ưu Hóa Hiệu Quả: Tận dụng ưu điểm từ cả hai hình thức bảo hộ. Ví dụ, một logo được đăng ký nhãn hiệu có thể được bảo vệ không chỉ như một yếu tố nhận diện thương hiệu mà còn là một tác phẩm nghệ thuật được đăng ký bản quyền.

Kết luận

Đăng ký song song giúp cho doanh nghiệp có thể chủ động phòng ngừa và xử lý những hành vi xâm phạm nhãn hiệu của bên thứ ba, bảo vệ lợi ích kinh doanh và danh tiếng của mình.

Doanh nghiệp không chỉ tạo ra một tường pháp lý bảo vệ vững chắc mà còn tận dụng mọi cơ hội để phát triển thương hiệu và bảo vệ sự sáng tạo của mình. Chiến lược này không chỉ mang lại sự an tâm cho doanh nghiệp mà còn thúc đẩy sự đổi mới và tăng cường giá trị thương hiệu trong môi trường kinh doanh trên môi trường số ngày nay.

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

HÃY BẢO VỆ NHÃN HIỆU CỦA BẠN VỚI INTERBRA

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn.

Facebook: Sở Hữu Trí Tuệ Interbra

Tiktok: Luật sư Đăng Ký Nhãn Hiệu – Interbra

Website: https://interbra.vn/

Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Nguyệt - Chuyên viên IP
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #banquyentacgia #trademark #copyrightBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger