You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp nhỏ


Đăng ký nhãn hiệu là quá trình xin cấp giấy chứng nhận (GCN) bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Khi được cấp GCN, doanh nghiệp sẽ có quyền sử dụng độc quyền nhãn hiệu của mình trong phạm vi lĩnh vực đã đăng ký và ngăn chặn các bên khác sử dụng nhãn hiệu trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn theo quy định tại Điều 198 Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu có 03 lợi ích nỗi bật sau:

 - Tăng giá trị thương hiệu: Nhãn hiệu là một yếu tố quan trọng để người tiêu dùng nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, tạo ấn tượng và niềm tin cho khách hàng. Một nhãn hiệu độc quyền sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật và khác biệt trên thị trường, tăng khả năng thu hút, ghi nhớ và giữ chân khách hàng.


 - Bảo vệ quyền lợi: Nhãn hiệu được bảo hộ sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn các hành vi sao chép, bắt chước, gian lận hoặc xâm phạm nhãn hiệu của mình. Doanh nghiệp có thể yêu cầu các bên vi phạm ngừng chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai hoặc bồi thường thiệt hại hoặc yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc Khởi kiện ra tòa án hoặc trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.


 - Mở rộng thị trường: Nhãn hiệu được bảo hộ sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hợp tác, liên kết hoặc chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu cho các bên khác thông qua các hình thức như cấp phép, chuyển nhượng, góp vốn… Anh/Chị  cũng có thể sử dụng nhãn hiệu làm tài sản thế chấp để vay vốn hoặc đầu tư cho các đối tác trong và ngoài nước. Đây là một cách để doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng doanh thu và uy tín.

Trên đây là thông tin chi tiết về "Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp".

Với 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ luật sư chuyên trách trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, hãy để INTERBRA giúp Quý khách đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời được tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. INTERBRA luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

0938.951.939

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #khoinghiep #nhanhieu #thuonghieu #banquyen #logo #sohuutrirue #cucsohuutritue #docquyen #trademark #logo #brand #congcutracuu #dichvudangkythuonghieu #dichvudangkynhanhieu #dangkynhanhieu #nopdondangkynhanhieu #ip #doanhnghiepnhoBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger