You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Vi phạm nhãn hiệu Saigontourist - Saigontourist Group khởi kiện công ty vận chuyển


Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, Saigontourist Group đã gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân TP.HCM yêu cầu Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist Transport) ngừng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình. 

Theo đó, Saigontourist Group cho biết đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền Saigontourist với màu xanh và trắng từ năm 2004  (link nhãn hiệu: https://interbra.vn/info/searchid?id=379525 )

Trong khi đó, Saigontourist Transport trước đây là một công ty nhà nước thuộc Saigontourist Group nhưng đã chuyển sang hoạt động theo hình thức cổ phần hóa từ năm 2005. Sau khi cổ phần hóa, Saigontourist Group đã thoái vốn tại công ty này. Nói cách khác, Saigontourist Transport là một thực thể pháp lý hoàn toàn độc lập và không có bất kỳ quan hệ nào với Saigontourist Group. Tuy nhiên, công ty này đã sử dụng nhãn hiệu Saigontourist trong các dịch vụ khách sạn, du lịch, nhà hàng, du lịch và taxi của mình và năm 2016 cũng sử dụng nhãn hiệu "SAIGONTOURIST đăng ký nhãn hiệu trên Cục Sở hữu trí tuệ nhưng đã bị từ chối  (link nhãn hiệu: https://interbra.vn/info/searchid?id=303959-). Việc này đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ và gây nhầm lẫn cho khách hàng rằng công ty này là một công ty con của Saigontourist Group.

Saigontourist Group cho biết đã nhiều lần yêu cầu Saigontourist Transport ngừng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình nhưng không được thực hiện. Đặc biệt, việc các tài xế taxi của công ty này có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Saigontourist Group và ngành du lịch của TP.HCM và Việt Nam. Do đó, Saigontourist Group đã phải khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình.

Saigontourist Transport đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ khi sử dụng nhãn hiệu Saigontourist, có thể bị xử lý hành chính, dân sự và hình sự nếu xâm phạm quyền độc quyền của Saigontourist Group. Mức phạt cao nhất với cá nhân là 250 triệu đồng, với pháp nhân là 500 triệu đồng. Ngoài ra, công ty còn có thể bị buộc bồi thường thiệt hại cho Saigontourist Group, hoặc bị thu hồi, tiêu hủy hàng hóa/ dịch vụ vi phạm.

Đây không phải là lần đầu tiên Saigontourist Transport gặp rắc rối pháp lý. Theo Nhịp Cầu Đầu Tư, công ty này đã bị một cổ đông của mình yêu cầu mở thủ tục phá sản vì hoạt động kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ vượt vốn điều lệ và mất khả năng thanh toán. Nguyên nhân chính được cho là do công ty không giải quyết được khoản nợ tiền thuế đất tại 99C Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM. Tổng số tiền chưa nộp tính đến ngày 31.10.2019 là hơn 13 tỉ đồng.

Vụ kiện giữa Saigontourist Group và Saigontourist Transport đang được Tòa án nhân dân TP.HCM xem xét và giải quyết. Đây là một vụ kiện có tính chất phức tạp và có ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của các bên liên quan và ngành du lịch của TP.HCM và Việt Nam. Hy vọng rằng các bên sẽ tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của nhau và tìm được giải pháp hợp lý để giải quyết tranh chấp.


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #viphamnhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger