You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Bình Phước


(Ảnh:Chinhphu.vn)1. Giới thiệu về Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có 11 huyện, thị xã, thành phố và có diện tích lớn nhất khu vực này. Trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 41 dân tộc sinh sống, tạo nên một nền văn hóa đa dạng và phong phú. Bình Phước cũng là nơi có nhiều đặc sản ngon và hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến thưởng thức và mua làm quà. Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí cách không xa Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, đồng thời lại có cửa khẩu thông thương với Campuchia, Bình Phước có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Mội tháng tỉnh Bình Phước có từ 10-20 đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp, điều đó chứng tỏ các doanh nghiệp tại Bình Phước cũng đang ngày càng quan tâm đến việc bảo vệ nhãn hiệu của mình, Bình Phước là tỉnh có diện tích trồng trọt lớn, với nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng như hạt điều, cà phê, bơ sáp, nhãn da bò, thanh lương, mã dưỡng…Bên cạnh đó  Bình Phước cũng  là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và khu thương mại lớn, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và kinh doanh nên các doanh nghiệp đang ngày càng rất quan tâm về việc bảo vệ nhãn hiệu của mình.
2. Nhãn hiệu là gì?

Theo quy định tại khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.”

Theo quy định trên, nhãn hiệu là một dấu hiệu để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của bạn với các chủ thể khác. Nhãn hiệu có thể là tên, logo, slogan, hình ảnh, âm thanh, màu sắc, hoặc sự kết hợp của các yếu tố này.
3. Các loại nhãn hiệu không được bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu tại Bình Phước

Đăng ký nhãn hiệu là một bước quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn đối với nhãn hiệu. Đăng ký nhãn hiệu cũng giúp bạn tăng giá trị thương hiệu, uy tín, và cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên khi đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước cần chú ý các nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể sau để không đặt tên bị trùng dẫn đến không đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước được
4. Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu tại Bình Phước

Trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, bạn nên tra cứu nhãn hiệu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc của Interbra.vn để xem nhãn hiệu của bạn có bị trùng lặp hay không. Bạn có thể tham khảo các công cụ tra cứu trực tuyến tại bài viết này 

Bạn nên tra cứu nhãn hiệu theo các tiêu chí như: tên nhãn hiệu, tên sản phẩm/dịch vụ, nhóm sản phẩm/dịch vụ theo Ni-xơ phiên bản 11-2022, v.v. Bạn cũng nên tra cứu các nhãn hiệu có sự tương tự về âm thanh, chữ viết, hình ảnh, ý nghĩa với nhãn hiệu của bạn. Bạn có thể xem chi tiết về Hướng Dẫn Tra Cứu Nhãn Hiệu của Interbra.

Nếu kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của bạn không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc đang xử lý đăng ký, bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo. Nếu không, bạn nên thay đổi hoặc sửa đổi nhãn hiệu của bạn để tránh bị từ chối đăng ký sau thời gian chờ đơn.Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước

Sau khi tra cứu nhãn hiệu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm các thành phần sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH của Thông tư số 16/2016/BKHCN. Trong tờ khai, bạn cần ghi rõ các thông tin về chủ đơn, mô tả nhãn hiệu, danh mục hàng hoá, dịch vụ theo Ni-xơ phiên bản 11-2022.
 • Mẫu nhãn hiệu gồm 6 mẫu kèm theo tờ khai và 02 mẫu dán theo tờ khai. Mẫu nhãn hiệu không được nhỏ hơn 2cm x 2cm và không được lớn hơn 8cm x 8cm. Đối với nhãn hiệu âm thanh, mẫu nhãn hiệu là tệp âm thanh và bản thể hiện dưới dạng đồ họa của âm thanh đó.
 • Giấy ủy quyền nếu nộp đơn qua tổ chức đại diện.
 • Các tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu nhãn hiệu có sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu đã được cấp bằng, ví dụ như chứng minh quan hệ công ty mẹ con, góp vốn, điều lệ tổ chức, v.v.Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bạn cần nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc các văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại Đà Nẵng. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua mạng Internet.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

 • Khu vực miền Bắc: Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội, 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
 • Khu vực miền Trung: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng, Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.
 • Khu vực miền Nam: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua mạng Internet tại địa chỉ: http://dvctt.noip.gov.vn:8888/GuideRegisterHtmlPage.do?type=1 hoặc http://dvctt.noip.gov.vn:8888Bước 4: Thanh toán lệ phí và phí đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bạn cần thanh toán lệ phí và phí đăng ký nhãn hiệu theo quy định. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lệ phí và phí đăng ký nhãn hiệu gồm:

 • Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ
 • Phí công bố đơn: 120.000VNĐ
 • Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ
 • Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ
 • Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ
 • Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ tại Bình Phước

Sau khi thanh toán lệ phí và phí đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ trên trang dịch vụ công mà bạn đã nộp online hoặc web của Cục Sở hữu trí tuệ.

Tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ (trong vòng 1 ngày làm việc)
 • Giai đoạn 2: Công bố đơn (trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
 • Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung (trong vòng 9 tháng kể từ ngày công bố đơn)
 • Giai đoạn 4: Cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu (trong vòng 1 tháng kể từ ngày quyết định cấp bằng)
5. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước của Interbra

Interbra là một đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên kinh doanh dịch vụ Sở hữu trí tuệ, hoạt động kinh doanh trong 10 năm qua chủ yếu liên quan đến nhãn hiệu, quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, mã số mã vạch và các dịch vụ liên quan đến quyền Sở hữu trí tuệ.

Interbra có đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật các quy định mới nhất của pháp luật và thực tiễn quốc tế về Sở hữu trí tuệ.

Interbra có chi nhánh tại thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước nên việc cung cấp các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước rất thuận tiện và chi phí hợp lý, thủ tục nhanh chóng và hiệu quả cao.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước của Interbra

- Bước 1: Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu giống y hệt miễn phí. Interbra sẽ tư vấn cho khách hàng về các điều kiện, thủ tục và chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước, cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó Interbra còn có công cụ tra cứu nhãn hiệu miễn phí nên Interbra tự tin có thể hỗ trợ Khách hàng tra cứu nhãn hiệu giống y hệt một cách nhanh chóng, chính xác và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, điều này sẽ giúp Khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi thực hiện lựa chọn nhãn hiệu trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu chính thức.

- Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu nhãn hiệu (nếu có yêu cầu). Interbra sẽ thực hiện tra cứu nhãn hiệu toàn diện trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và các cơ quan quốc tế để kiểm tra tính tương tự và khả năng bảo hộ của nhãn hiệu của khách hàng, từ đó đưa ra lời khuyên và tư vấn chi tiết về khả năng đăng ký nhãn hiệu.

- Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký. Interbra sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật, bao gồm tờ khai đăng ký, mẫu nhãn hiệu, chứng từ nộp lệ phí và các tài liệu khác (nếu có) trong vòng 01 ngày làm việc.

- Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký. Interbra sẽ nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng tại Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi nộp hồ sơ xong Interbra sẽ bàn giao đầy đủ cho Khách hàng hồ sơ đã nộp tại Cục SHTT bao gồm tờ khai có dấu nhận của Cục SHTT, chứng từ nộp phí lệ phí.

- Bước 5: Theo dõi và báo cáo tiến độ hàng tháng đến khi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu có kết quả cuối cùng của Cục SHTT. Interbra sẽ theo dõi và báo cáo cho khách hàng về tiến độ xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hàng tháng và email của Khách hàng làm việc với Interbra, cũng như hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các vấn đề trong quá trình sử dụng nhãn hiệu và tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục SHTT.

- Bước 6: Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Sau khi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Interbra sẽ nhận và giao giấy chứng nhận cho khách hàng, cũng như tư vấn và hỗ trợ khách hàng về các vấn đề liên quan sau khi đăng ký nhãn hiệu.


Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước của Interbra

- Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Bình Phước của Interbra hiện tại là 3.800.000đ/ 01 nhãn/01 nhóm (6 sản phẩm/dịch vụ), tuy nhiên tùy thuộc vào số lượng nhãn hiệu, số lượng nhóm mà chi phí dịch vụ của Interbra có thể có nhiều chiết khấu và ưu đã hấp dẫn khác.Hy vọng bài viết của Interbra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký nhãn hiệu khi bạn ở Bình Phước. Nếu Bạn đang có nhu cầu đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #binhphuoc #dangkynhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger