You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Điều kiện để được bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam


“Theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành quy định  về điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ như sau: Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây: 
 1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh thể hiện được dưới dạng đồ họa; 
 2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.”


Như vậy, để nhãn hiệu được bảo hộ thì
nhãn hiệu phải đáp ứng hai tiêu chí cơ bản: khả năng quan sát được và khả năng phân biệt. Khả năng quan sát được có nghĩa là nhãn hiệu phải có thể nhìn thấy được bằng mắt thường hoặc nghe thấy được bằng tai, và có thể biểu diễn được dưới dạng đồ họa. Khả năng phân biệt có nghĩa là nhãn hiệu phải có tính đặc trưng, độc đáo và không trùng lặp với nhãn hiệu của các bên khác.

Ví dụ: Nhãn hiệu  là một dấu hiệu quan sát được dưới dạng chữ cái, từ ngữ và hình ảnh, được biểu diễn bằng một màu sắc. Nhãn hiệu này có khả năng phân biệt dịch vụ của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra với các dịch vụ của các đơn vị khác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nên đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Chi tiết xem tại https://interbra.vn/info/searchid?id=473521- 

Hướng dẫn sử dụng công cụ Tra Cứu Nhãn Hiệu Miễn Phí của Interbra để tạo nên nhãn hiệu hoàn hảo

Tuy nhiên để nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận hay không thì còn cần thêm một vài yếu tố khác như khả năng phân biệt và gây nhầm lẫn, tương tự với nhãn hiệu khác hay không thì phải xem xét đến những yếu tố sau: (i) Cấu trúc; (ii) Cách phát âm; (iii) Ý nghĩa; (iv) Sản phẩm, dịch vụ tương tự. 

Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Như vậy, để kiểm tra xem nhãn hiệu của bạn có tiến hành đăng ký được hay không thì bạn cần xem nhãn hiệu có thỏa mãn được điều kiện cơ bản trên và xem xét thêm khả năng phân biệt của nhãn hiệu?  Vì vậy, nếu Bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #dangkynhanhieu #logoBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger