You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Thời gian đăng ký nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ là bao lâu?


Theo Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, thời gian đăng ký nhãn hiệu bao gồm 04 giai đoạn sau:

Giai đoạn xét nghiệm hình thức đơn:  

Thời gian xét nghiệm hình thức đơn là 1 tháng kể từ ngày nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu.

Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ kiểm tra tính hợp lệ của đơn và các tài liệu kèm theo, và thông báo cho người nộp đơn biết kết quả. Nếu đơn không hợp lệ, người nộp đơn có thể bổ sung hoặc sửa chữa trong vòng 2 tháng kể từ ngày nhận được thông báo.Giai đoạn công bố đơn:  

Thời gian công bố đơn là 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố thông tin về đơn và mẫu nhãn hiệu trên Công báo Sở hữu trí tuệ để mọi người có thể phản đối nếu có lý do chính đáng.Giai đoạn xét nghiệm nội dung đơn:   

Thời gian xét nghiệm nội dung đơn là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ kiểm tra tính phù hợp của nhãn hiệu với các tiêu chí bảo hộ, và xem xét các ý kiến phản đối (nếu có) của bên thứ ba. Nếu nhãn hiệu không phù hợp, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ và thông báo cho người nộp đơn. Nếu nhãn hiệu phù hợp, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ và thông báo cho người nộp đơn.Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ:  

Thời gian cấp văn bằng bảo hộ là 1-2 tháng kể từ ngày người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng.

Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu cho người nộp đơn và công bố thông tin về văn bằng trên Công báo Sở hữu trí tuệ.

Như vậy, tổng thời gian để hoàn thành quá trình đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật SHTT là 12 tháng kể từ khi nộp đơn đến khi nhận văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký, tình trạng phản đối, kháng nghị, khiếu nại, kiện tụng… liên quan đến nhãn hiệu nên hiện tại thực tế có thể kéo dài từ 24-28 tháng.

Nếu Bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra là đơn vị chuyên môn và hoạt động duy nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành số 1 trong quá trình đăng ký, bảo về các quyền sở hữu trí tuệ của Quý Công ty. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Quý Công ty với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả

Rất mong có cơ hội được phục vụ quý khách!        

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #thoigiandangkynhanhieu #dangkynhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger