You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Khi nào phải tiến hành sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu?


Sửa đổi hình thức đơn: 

Việc sửa đổi hình thức đơn là cần thiết để tránh bị từ chối chấp nhận đơn và mất phí nộp đơn.

Trong giai đoạn xét nghiệm hình thức đơn, nếu Cục Sở hữu trí tuệ phát hiện ra rằng đơn hoặc các tài liệu kèm theo không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho người nộp đơn biết kết quả và yêu cầu người nộp đơn bổ sung hoặc sửa chữa trong vòng 02 tháng. Nếu người nộp đơn không bổ sung hoặc sửa chữa, hoặc bổ sung hoặc sửa chữa không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn. 

Sửa đổi nội dung đơn:

Việc sửa đổi nội dung đơn là cần thiết để tránh bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ và mất quyền lợi của nhãn hiệu.

Trong giai đoạn xét nghiệm nội dung đơn, nếu Cục Sở hữu trí tuệ phát hiện ra rằng nhãn hiệu không phù hợp với các tiêu chí bảo hộ, hoặc có ý kiến phản đối của bên thứ ba, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho người nộp đơn biết kết quả và yêu cầu người nộp đơn có ý kiến giải trình hoặc sửa chữa thiếu sót trong vòng 03 tháng. Nếu người nộp đơn không có ý kiến giải trình hoặc sửa chữa thiếu sót, hoặc có ý kiến giải trình hoặc sửa chữa thiếu sót không được chấp nhận, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. 

Sửa đổi thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu:

Việc sửa đổi thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu là cần thiết để đảm bảo tính chính xác và cập nhật của hồ sơ đơn.

Trong quá trình xử lý đơn, nếu có sự thay đổi về tên, địa chỉ, quốc tịch của chủ sở hữu nhãn hiệu, hoặc có việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân khác, người nộp đơn phải thông báo cho Cục Sở hữu trí tuệ và yêu cầu sửa đổi thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu. Nếu không thông báo và yêu cầu sửa đổi thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu, người nộp đơn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu. 

Như vậy, bạn có thể thấy rằng việc sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu là một việc làm quan trọng và có lợi cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Việc sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu có thể giúp chủ sở hữu nhãn hiệu tránh được những rủi ro và thiệt hại do việc bị từ chối chấp nhận đơn hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, cũng như bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu nhãn hiệu trước các hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.
Hi vọng bài viết này đã giúp Bạn hiểu rõ hơn về khi nào phải tiến hành sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu?.
Nếu Bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 
Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra là đơn vị chuyên môn và hoạt động duy nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành số 1 trong quá trình đăng ký, bảo về các quyền sở hữu trí tuệ của Quý Công ty. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Quý Công ty với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả
Rất mong có cơ hội được phục vụ quý khách!   

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #suudoidangkynhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger