You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Tôi đã sử dụng nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu được người khác đăng ký thành công thì Tôi nên làm gì?


Câu hỏi:  

Tôi đã sử dụng nhãn hiệu từ năm 2006 cho dịch vụ bảo vệ và chưa tiến hành đăng ký nhãn hiệu, thời gian gần đây Tôi muốn đăng ký nhưng qua kiểm tra Tôi phát hiện nhãn hiệu được người khác đăng ký thành công từ năm 2008 thì Tôi nên làm gì?

Trả lời:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau, giúp tạo dựng uy tín và sự gắn kết với khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, bạn có thể vô tình sử dụng một nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký trước đó. Điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bạn, như bị kiện, bị yêu cầu bồi thường, bị thu hồi sản phẩm, hoặc bị cấm sử dụng nhãn hiệu đó. Vậy bạn nên làm gì khi phát hiện mình sử dụng nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký? Trong bài viết này, Interbra sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này, cũng như cung cấp cho bạn một số lời khuyên và hướng dẫn để tránh rơi vào tình huống này

Theo Interbra, khi phát hiện ra nhãn hiệu mình đang sử dụng trùng với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký thành công thì bạn nên làm những việc sau:

  • Thứ nhất, Bạn nên kiểm tra lại xem nhãn hiệu của bạn có thực sự trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền hay không. Bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc của Interbra để tìm kiếm thông tin về nhãn hiệu đã được bảo hộ. Nếu nhãn hiệu của bạn trùng về nhãn hiệu và nhóm ngành nghề với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền thì bạn nên suy nghĩ đến việc thay đổi nhãn hiệu và tạm ngưng việc sử dụng nhãn hiệu khi chưa có sự xung đột với chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký..
  • Thứ hai, bạn nên chuẩn bị các bằng chứng để chứng minh rằng bạn không có ý định vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, mà chỉ do vô ý. Bạn cũng nên tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ của luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền và lợi ích của mình trong trường hợp bị kiện hoặc bị xử lý. Bạn nên làm điều này để giảm thiểu thiệt hại của việc sử dụng nhãn hiệu trùng với nhãn đã được bảo hộ độc quyền.

Để tránh rơi vào tình huống sử dụng nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu của người khác đã bảo hộ, bạn nên thực hiện các bước sau:

  • Trước khi sáng tạo ra nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn nên tra cứu trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc Interbra để xem nhãn hiệu đó đã có ai đăng ký hay chưa, có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu khác hay không. Bạn có thể tham khảo cách tra cứu nhãn hiệu để tránh bị trùng  để biết thêm chi tiết.
  • Nếu bạn phát hiện ra nhãn hiệu của mình bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký, bạn nên thay đổi nhãn hiệu của mình để tránh gây nhầm lẫn hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Bạn có thể thay đổi từ ngữ, hình ảnh, biểu tượng, màu sắc, hay sự kết hợp giữa các yếu tố này để tạo ra một nhãn hiệu mới có khả năng phân biệt cao.
  • Nếu bạn muốn sử dụng nhãn hiệu của người khác đã đăng ký, bạn nên liên hệ với chủ nhãn hiệu đó để xin phép hoặc thỏa thuận việc chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng sử dụng quyền đối với nhãn hiệu. Bạn cần lập hợp đồng và đăng ký việc chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng sử dụng quyền đối với nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.
  • Nếu bạn bị người khác kiện vì sử dụng nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu của họ đã đăng ký, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ của luật sư hoặc tổ chức có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ. Bạn có thể cung cấp các bằng chứng để chứng minh rằng bạn không có ý định vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, hoặc rằng bạn đã sử dụng nhãn hiệu trước khi người khác đăng ký, hoặc rằng bạn đã được cho phép sử dụng nhãn hiệu bởi chủ nhãn hiệu.

Hy vọng các lời khuyên và hướng dẫn trên đã giúp bạn biết cách tránh rơi vào tình huống sử dụng nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu của người khác đã được bảo hộ độc quyền.

Nếu Bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra là đơn vị chuyên môn và hoạt động duy nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành số 1 trong quá trình đăng ký, bảo về các quyền sở hữu trí tuệ của Quý Công ty. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Quý Công ty với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả

Rất mong có cơ hội được phục vụ quý khách!    


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #Bài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger