You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Cách thực hiện Quyền tự bảo vệ khi bị người khác sử dụng trái phép


Khi người khác sử dụng nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn đã được cấp giấy chứng nhận điều này có thể gây ra nhiều vấn đề và rủi ro cho doanh nghiệp của bạn, như mất uy tín, mất khách hàng, mất doanh thu, hoặc mất quyền sở hữu. Vậy khi gặp phải tình huống này, bạn cần làm gì để bảo vệ nhãn hiệu của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện Quyền tự bảo vệ theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 198 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2022 “Yêu cầu tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ phải chấm dứt hành vi xâm phạm, gỡ bỏ và xóa nội dung vi phạm trên môi trường mạng viễn thông và mạng Internet, xin lỗi, cải chính công khai, bồi thường thiệt hại” như sau:

Bước 1: Thu thập và lưu giữ các bằng chứng về hành vi sử dụng nhãn hiệu trái phép của người vi phạm, như hình ảnh, video, tài liệu quảng cáo, biên lai mua bán, hoặc bất kỳ thông tin nào có thể chứng minh rằng người vi phạm đã sử dụng nhãn hiệu của bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

Bước 2: Gửi thư thông báo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cho người vi phạm, trong đó nêu rõ quyền và lợi ích của bạn đối với nhãn hiệu, các bằng chứng về hành vi sử dụng nhãn hiệu trái phép của họ, và các yêu cầu cụ thể để giải quyết vấn đề. Bạn nên gửi thư đảm bảo đường bưu điện và email để có thể chứng minh được rằng bạn đã gửi và họ đã nhận được thư. Bạn cũng nên đặt một thời hạn cho họ để trả lời và tuân thủ các yêu cầu của bạn.

Bước 3: Nếu người vi phạm không trả lời hoặc từ chối các yêu cầu của bạn, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp của đơn vị chuyên về sở hữu trí tuệ hoặc Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Họ có thể giúp bạn soạn thảo các văn bản pháp lý, đàm phán với người vi phạm, hoặc khởi kiện ra tòa án nếu cần thiết. Họ cũng có thể giúp bạn gửi đơn đến cơ quan nhà nước để tịch thu hàng hóa vi phạm với cơ quan có thẩm quyền.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ về sở hữu trí tuệ uy tín, chuyên nghiệp, và hiệu quả, bạn có thể liên hệ với Interbra. 

Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra là đơn vị chuyên môn và hoạt động duy nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ, bao gồm đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu, giải quyết tranh chấp nhãn hiệu, và tư vấn nhãn hiệu.  Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành số 1 trong quá trình đăng ký, bảo về các quyền sở hữu trí tuệ của Quý Công ty. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Quý Công ty với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả

Rất mong có cơ hội được phục vụ quý khách!   


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #baovenhanhieuBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger