You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Cách đăng ký và bảo vệ nhãn hiệu khi bị người khác chiếm đoạt


Bạn muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hay dịch vụ của mình, nhưng lại phát hiện ra rằng đã có người khác đăng ký trước? Bạn có thể làm gì trong trường hợp này? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Nhãn hiệu là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, vì nó giúp phân biệt sản phẩm hay dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Nhãn hiệu cũng là một tài sản trí tuệ giúp người tiêu dùng nhận diện ra Công ty của bạn, tăng doanh thu, uy tín và phát triển vươn tầm Quốc tế cho công ty bạn. Để được bảo hộ, nhãn hiệu phải được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đăng ký được nhãn hiệu mong muốn. Có thể có trường hợp nhãn hiệu của bạn đã bị người khác đăng ký trước, hoặc có sự trùng lặp với nhãn hiệu đã tồn tại. 

Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với một số khó khăn và rủi ro, như:

 • Bị từ chối do trùng với nhãn hiệu đã đăng ký thành công của người khác.
 • Bị khởi kiện hay yêu cầu ngừng sử dụng nhãn hiệu do gây nhầm lẫn hay bị cáo buộc lợi dụng uy tín của nhãn hiệu đã có tiếng.
 • Phải mua lại nhãn hiệu từ người sở hữu với giá trên trời, hoặc phải thay đổi nhãn hiệu và tốn thêm chi phí quảng bá lại gấp 100 lần chi phí đăng ký nhãn hiệu ban đầu.

Vậy làm sao để tránh những tình huống khó xử này? Tôi xin gợi ý một số lời khuyên cho bạn:

 • Nên kiểm tra cơ sở dữ liệu nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc của Interbra để xem nhãn hiệu của bạn có bị trùng lặp hay không. Bạn cũng nên kiểm tra các cơ sở dữ liệu quốc tế để xem nhãn hiệu của bạn có bị xung đột với các quốc gia khác mà bạn muốn phát triển sản phẩm hay không?

 • Nên nhanh chóng tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu khi Bạn đã chọn được. Bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ như Interbra để hỗ trợ. Việc đăng ký nhãn hiệu sớm sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi và ngăn chặn các hành vi vi phạm.

 • Nếu gặp phải trường hợp bị người khác đăng ký trước nhãn hiệu của bạn, bạn có thể xem xét các giải pháp sau:

  • Thương lượng với người sở hữu để mua lại hoặc cấp phép sử dụng nhãn hiệu. Tuy nhiên, giá cả có thể rất cao và không chắc chắn đàm phán thành công nếu bạn chưa có đủ tiềm lực kinh tế.
  • Hủy bỏ hiệu lực của nhãn hiệu nếu chủ sở hữu nhãn hiệu nộp đơn với ý đồ không trung thực, hoặc bạn có bằng chứng cho thấy nhãn hiệu đó bị đăng ký trái phép, không có tính phân biệt, hoặc không sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, quá trình này có thể kéo dài và tốn kém rất nhiều chi phí theo đuổi.
  • Thay đổi nhãn hiệu của bạn để tránh sự trùng lặp hoặc nhầm lẫn. Bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để tạo ra một nhãn hiệu mới, hấp dẫn và độc đáo hơn để thu hút người tiêu dùng của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm về việc đăng ký và bảo vệ nhãn hiệu. Nhãn hiệu là một tài sản quý giá của doanh nghiệp, nên bạn nên chú ý và cẩn thận khi lựa chọn và sử dụng. Nếu bạn cần thêm thông tin hay hỗ trợ, hãy liên hệ với Interbra. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các câu hỏi và đưa ra các gợi ý cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thành công! 😊

Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra là đơn vị chuyên môn và hoạt động duy nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.  Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành số 1 trong quá trình đăng ký, bảo về các quyền sở hữu trí tuệ của Quý Công ty. 

INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #tracuunhanhieu #dangkynhanhieu #logoBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger