You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

Cách xử lý khi đăng ký nhãn hiệu bị Cục SHTT từ chối vì trùng với chính mình: Bài học từ Hộ Kinh Doanh A


Bạn đã từng đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng lại bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối vì lý do nào đó? Bạn đang tìm cách đăng ký lại nhãn hiệu một cách hiệu quả và thành công? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để đăng ký nhãn hiệu một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện của Hộ Kinh Doanh A, một khách hàng của Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra, đã đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm giày dép vào năm 2018, nhưng bị Cục SHTT từ chối vì tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng số 206055 một nhãn hiệu của chính họ. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân của sự từ chối, cách thức phúc đáp Thông báo của Cục SHTT, và kết quả cuối cùng của quá trình đăng ký nhãn hiệu. Bạn sẽ hiểu được những điều cần lưu ý và cách thức thực hiện khi đăng ký một nhãn hiệu mới liên quan đến nhãn hiệu cũ đã có trước đó.

Hãy cùng đọc bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích và hữu ích về đăng ký nhãn hiệu, và đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với đội ngũ luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Như chúng ta đều biết, Nhãn hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Nhãn hiệu không chỉ là một biểu tượng, mà còn là một công cụ để giao tiếp với khách hàng, đối tác và đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, Nhãn hiệu còn là một tài sản trí tuệ có giá trị, cần được bảo vệ và khai thác hợp lý.
Hiểu được tầm quan trọng của nhãn hiệu, Hộ Kinh Doanh A đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu 
số đơn 4-2018-42671 ngày 04/12/2018 đối với các sản phẩm giày dép vào năm 2018.

Sau 04 năm tiến hành đăng ký nhãn hiệu, đến năm 2022, Cục SHTT Việt Nam đã gửi Thông báo kết quả thẩm định nội dung từ chối toàn bộ nhãn hiệu và sản phẩm/dịch vụ vì tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng số 206055  theo Điều 74.2.h) Luật Sở hữu trí tuệ “Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự mà đăng ký nhãn hiệu đó đã chấm dứt hiệu lực chưa quá năm năm, trừ trường hợp hiệu lực bị chấm dứt vì lý do nhãn hiệu không được sử dụng theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 95 của Luật này”.

Nhận được sự tin tưởng và ủy thác của Khách hàng, Công ty TNHH Trí Tuệ Interbra đã thay mặt Khách hàng tiến hành phúc đáp Thông báo nói trên của Cục SHTT để phản biện rằng nhãn hiệu xin đăng ký không tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng có trước, cụ thể là: Chủ đơn của Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký là chủ sở hữu của Nhãn hiệu đối chứng và Nhãn hiệu đối chứng đã tiến hành sửa đổi thông tin khớp với thông tin của Nhãn hiệu yêu cầu đăng ký.

Cục SHTT ra thông báo thẩm định nội dung từ chối nhãn hiệu thực chất là vì lý do nhãn hiệu đứng tên Hộ Kinh Doanh A nhưng lại ở một địa chỉ khác. Do đó, Chúng tôi đã trả lời Thông báo thẩm định nội dung của Cục SHTT theo hướng chứng minh hai nhãn hiệu là cùng một pháp nhân.

Với những lập luận nói trên, giữa năm 2023 vừa rồi, Cục SHTT đã ra Thông báo cấp VBBH cho nhãn hiệu đcho Hộ Kinh Doanh A.

(hình ảnh Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gốc của HKD A)

Vì vậy, khi đăng ký một nhãn hiệu mới liên quan đến nhãn hiệu cũ đã có trước đó, Anh Chị cần lưu ý tra cứu nhãn hiệu, kiểm tra và đồng nhất thông tin của mình từ hồ sơ cũ đến hồ sơ mới để tránh trường hợp bị Cục SHTT từ chối như Hộ Kinh Doanh A nói trên.

Nếu Anh Chị đã từng đăng ký nhãn hiệu và bị từ chối vì trùng với chính nhãn hiệu cũ của mình hoặc trùng với một đơn vị nào khác thì hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

HÃY BẢO VỆ NHÃN HIỆU CỦA BẠN VỚI INTERBRA

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Note: Tên HKD đã được thay đổi


Tác giả: Vĩnh Hiệp - Chuyên viên IP
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #trademark #thamdinhnoidungBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger