You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.


Theo dõi INTERBRA trên INTERBRA trên Google News

4 Mẹo Vàng Để Chọn Tên Nhãn Hiệu Siêu Hay Và Siêu Dễ - Interbra
Tên nhãn hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu của bạn. Một cái tên hay sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, tạo ấn tượng, và phản ánh giá trị của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, chọn tên nhãn hiệu không phải là việc dễ dàng. Bạn phải đảm bảo rằng tên nhãn hiệu của bạn không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Bạn cũng phải tuân thủ các quy định về đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Để giúp bạn chọn được tên nhãn hiệu siêu hay và siêu dễ, Interbra - chuyên về đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ nhãn hiệu - sẽ chia sẻ với bạn 4 mẹo vàng sau đây:Mẹo 1: Đơn giản và dễ nhớ

Tên nhãn hiệu là cái tên ngắn gọn, dễ phát âm, dễ đánh vần, và dễ ghi nhớ. Bạn tránh các ký hiệu, số, hoặc các từ khó hiểu, khó phát âm. Một cái tên đơn giản sẽ khiến khách hàng nhớ lâu và nhận ra ngay lập tức. Theo kinh nghiệm 10 năm tra cứu nhãn hiệu và đánh giá nhãn hiệu cho các doanh nghiệp thì Bạn nên chọn nhãn hiệu có 2 âm tiết vừa đảm bảo tiêu chỉ ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm mà còn dễ thay đổi, chỉnh sửa nếu nhãn hiệu của bạn lỡ có bị tương tự với đơn vị nào trước khi bạn tiến hành đăng ký nhãn hiệu.

Ví dụ: Apple, Nike, Zara…

  • Nhãn hiệu Apple: Tên nhãn hiệu này là một từ tiếng Anh có nghĩa là quả táo. Tên nhãn hiệu này đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm và nó chỉ gồm một từ, có 2 âm tiết.
  • Nhãn hiệu Nike: Tên nhãn hiệu này lấy tên tên của nữ thần chiến thắng của Hy Lạp. Tên nhãn hiệu này đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm và nó chỉ gồm một từ, có 2 âm tiết và không có ký tự đặc biệt.


Mẹo 2: Độc đáo và khác biệt

Tên nhãn hiệu là cái tên độc đáo, không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Bạn hãy tra cứu nhãn hiệu mà bạn có “ý định sử dụng” trước khi chính thức sử dụng và thực hiện các chiến dịch quảng bá cho nhãn hiệu đó trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Interbra.vn hoặc bạn tiến hành kiểm tra trên Internet để kiểm tra tên nhãn hiệu của bạn có bị trùng hoặc tương tự với người khác đã sử dụng hay không để đảm bảo không gây nhầm lẫn với tên thương mại của người khác đã sử dụng trên thị trường. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra ở bài viết này

Bạn có thể xem hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu ở bài viết này

Bạn cũng kiểm tra xem tên miền cho tên nhãn hiệu của bạn đã có ai lựa chọn hay chưa và có còn khả dụng để bạn lựa chọn làm tên miền hay không? Bạn có thể sử dụng các công cụ sau để tra cứu tên miền của bạn: matbao.vn hoặc Godaddy.com hoặc Namecheap.com. Vì có thể có nhãn hiệu đã được sử dụng ngoài thị trường, đã đăng ký sử dụng tên miền nhưng lại chưa tiến hành đăng ký nhãn hiệu là điều khá phổ biến hiện nay trên thị trường.

Với kinh nghiệm tra cứu nhãn hiệu cho hơn 2500 nhãn hiệu thì interbra có những lời khuyên lựa chọn và đặt tên nhãn hiệu như sau: Bạn có thể dùng các phương pháp như ghép từ, viết tắt, đặt theo tên người, địa danh, đặc điểm sản phẩm, hoặc sử dụng các từ ngoại ngữ, tiếng lóng, hoặc từ mới. Bạn nên lưu ý  xem xét ý nghĩa, cách phát âm phải đảm bảo được mẹo số 1 là dễ đọc và dễ ghi nhớ.

Ví dụ: Zippo, Interbra...

  • Nhãn hiệu Zippo: Tên nhãn hiệu này là một từ mới được sáng tạo ra bởi người sáng lập George G. Blaisdell vào năm 1932. Ông đã lấy cảm hứng từ từ “zipper” (khóa kéo) vì ông thấy từ này nghe hay và hiện đại. Tên nhãn hiệu này phù hợp với sản phẩm là bật lửa chống gió vì nó có âm thanh khi mở và đóng nắp. Âm thanh này cũng đã được đăng ký làm nhãn hiệu âm thanh vào năm 2018.
  • Nhãn hiệu Interbra: Chúng tôi làm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nên Chúng tôi đã áp dụng phương pháp ghép từ những từ liên quan đến dịch vụ đang kinh doanh đó là ghép từ 2 từ international + brand = interbra, với mong muốn sẽ bảo vệ nhãn hiệu của khách hàng vươn tầm quốc tế.

Mẹo 3: Thể hiện ngành nghề hoặc sản phẩm

Tên nhãn hiệu là cái tên có thể mô tả hoặc liên quan đến ngành nghề hoặc sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng biết được bạn cung cấp gì và có thể quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn ngay khi đọc được và nhìn thấy nhãn hiệu của bạn.

Ví dụ: 

  • Nhãn hiệu Kids Plaza: Tên nhãn hiệu này là một từ ghép bằng tiếng Anh, có nghĩa là quảng trường trẻ em. Tên nhãn hiệu này thể hiện ngành nghề là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho mẹ và bé, như quần áo, đồ chơi, sữa, tã,… Tên nhãn hiệu này cũng gây ấn tượng bởi sự vui nhộn, sinh động và thân thiện.
  • Nhãn hiệu TH True Milk: Tên nhãn hiệu này là một từ ghép bằng tiếng Anh, có nghĩa là sữa thật của TH. Tên nhãn hiệu này thể hiện ngành nghề là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa tươi. Tên nhãn hiệu này cũng gây ấn tượng bởi sự ngắn gọn, dễ nhớ và truyền đạt được thông điệp về chất lượng và nguồn gốc của sữa.


Mẹo 4: Mang ý nghĩa hoặc câu chuyện

Tên nhãn hiệu là cái tên có ý nghĩa hoặc câu chuyện liên quan đến thương hiệu, giá trị, sứ mệnh, hoặc lịch sử của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các chiến dịch truyền thông cho thương hiệu và giúp khách hàng cảm nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền đạt qua thương hiệu.

Ví dụ: 

  • Nhãn hiệu KFC: Tên nhãn hiệu này là một từ viết tắt bằng tiếng Anh, có nghĩa là Kentucky Fried Chicken. Tên nhãn hiệu này có ý nghĩa và câu chuyện liên quan đến lịch sử của công ty. Theo đó, KFC là tên của món gà rán nổi tiếng được phát minh bởi Harland Sanders ở bang Kentucky, Mỹ vào năm 1939.
  • Nhãn hiệu Starbucks: Tên nhãn hiệu này là một từ tiếng Anh, có nghĩa là sao Bắc Cực. Tên nhãn hiệu này có ý nghĩa và câu chuyện liên quan đến nguồn gốc của công ty. Theo đó, người sáng lập Howard Schultz đã lấy cảm hứng từ nhân vật Starbuck trong tiểu thuyết Moby-Dick, một câu chuyện về cuộc săn bắt cá voi trắng. Tên nhãn hiệu này cũng gợi lên hình ảnh của các thủy thủ uống cà phê trên tàu để giữ ấm trong những đêm lạnh giá.Bây giờ bạn đã biết được 4 mẹo vàng để chọn tên nhãn hiệu siêu hay và siêu dễ. Nếu Bạn đang có nhu cầu đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, hãy liên hệ ngay với Interbra để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia và nhân viên có trên 10 năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên môn cao, Interbra đã giúp hơn 1500 khách hàng đã đăng ký thành công nhãn hiệu. Interbra luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938951939 hoặc email ib@interbra.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!


INTERBRA - Đơn vị dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ.

------------------------------

📢Hãy liên hệ với INTERBRA để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

📢Đừng bỏ lỡ cơ hội để bảo vệ thương hiệu của bạn.

📢Hãy đăng ký nhãn hiệu ngay hôm nay!

------------------------------

CÔNG TY TNHH TRÍ TUỆ INTERBRA

🏡Số 8 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

📧ib@interbra.vn

🌐interbra.vn

📌Fanpage: https://www.facebook.com/interbra.vn/


Tác giả: Hà Ngọc
Lưu Ý: Nội dung trên website này chỉ phản ánh quan điểm của Interbra và không có tính chất là lời khuyên hay dịch vụ pháp lý. Quý vị cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hoặc hành động nào dựa trên nội dung này.


Tag:

#interbra #nhanhieu #dangkynhanhieu #baovenhanhieu #logoBài Viết Mới

Facebook messenger Facebook messenger